Thời gian “đèn đỏ” cơ thể nữ giới mất đi lượng máu khá nhiều kèm theo các triệu chứng khác có thể làm sức khỏe
nữ giới suy giảm. Những sự điều chỉnh về nguồn thực phẩm dung nạp sẽ
giúp cải thiện và bồi bổ sức khỏe trong thời gian này. Dưới đây là những
món ăn đặc biệt thích hợp cho chị em trong những ngày “đèn đỏ”. Áp dụng
với liều lượng phù hợp sẽ là phương pháp giúp bạn tránh xa những hiện
tượng suy giảm sức khỏe và các vấn đề viêm phụ khoa có thể xảy ra trong thời gian này.
Canh gà nấu sò biển
Món 1:
Canh gà nấu sò biển: Sò biển tươi 250g, nước dùng gà vừa đủ, cho vào
cùng đun sôi, tra muối, mỳ chính. Ăn sò uống nước canh. Ngày 1 lần, cần
ăn vài ngày liền.
Món 2:
Rau sam luộc trứng gà: Rau sam 250g, giã nát gạn lấy nước. Trứng gà 2
quả cho vào luộc chín, bóc vỏ rồi bỏ vào bát nước rau sam và ăn trứng
uống nước rau sam. Ngày ăn 2 lần, cần ăn liền vài ngày.
Món 3:
Nước đường cát mộc nhĩ: Mộc nhĩ đen 30g xào nhỏ lửa đến thơm. Cho bát
nước hòa 15g đường cát vào là ăn được. Ngày ăn 1 lần, cần ăn liền vài
ngày.
Món 4: Canh thịt lợn ngó sen già: Ngó sen già 250g, thịt lợn 200g, cho vào nấu thành canh ăn trong ngày. Ăn 5 ngày liền.
Món 5:
Canh gà mái lá ngải: Gà mái già 1 con, làm sạch, bỏ ruột, chặt miếng,
cho 15g lá ngải cứu nấu thành canh. Chia 2 – 3 lần ăn trong ngày. Cần ăn
như vậy liên tục trong 2 – 3 ngày hành kinh.
Thịt cừu thích hợp cho chị em những ngày “đèn đỏ”
Món 6:
Nước đường đỏ thiên đông: Thiên môn đông 30g, rửa sạch, cho vào nồi đất
đổ 3 bát sắc còn 1 bát, cho đường đỏ vào đun tiếp đến sôi, mang ra uống
nóng, ngày uống 1 lần, uống liền vài ngày.
Món 7:
Thịt cừu 500g, đương quy 15g, thục địa 15g, gừng khô 10g, muối, rượu.
Thịt cừu rửa sạch thái miếng, cho vào nồi đất, cùng đương quy, thục địa,
gừng khô và mắm muối hầm nhừ mang ra ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét