Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2014

Món nộm tôm bưởi ngon ngọt lại giòn giòn sẽ là một trong những món ăn hấp dẫn trong mùa thu.
Gần đến trung thu cũng là lúc mùa bưởi rộ, ngoài cách ăn bưởi thông thường như là một loại trái cây hoặc ép lấy nước, các bạn có thể dùng để chế biến món ăn, vừa thanh đạm, vừa tốt cho sức khỏe vì bưởi đặc biệt tốt cho những ai bị bệnh thừa cân, béo phì.

Món nộm tôm bưởi vừa ngon lại dễ làm, chị em thử nhé.

Nguyên liệu:

- Bưởi: 1 quả (nên chọn bưởi hơi chua chua ngọt ngọt, không he, khi ăn sẽ đỡ bị đắng)
- Tôm: 200gr
- Ớt: vài trái (nếu không ăn được cay thì nên chọn ớt sừng)
- Chanh, muối, đường, nước mắm…
Thực hiện:

Bước 1: Bưởi bỏ vỏ, tách múi và bỏ hạt.
Bước 2: Tôm các bạn rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 chút muối.
Bước 3: Trần tôm với một chút nước, muối (có thể thêm gừng nếu thích) cho chín.
Bước 4: Tôm trần vớt ra để nguội, xẻ đôi, ớt rửa sạch thái chân hương.
Bước 5: Cho tôm, bưởi, ớt vào bát to rồi rưới nước trộn vào cho ngấm.
Bước 6: Pha nước trộn: ½ thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cốt chanh, trộn đều với tỏi, ớt bằm nhuyễn.
Bước 7: Trình bày nộm tôm bưởi ra đĩa và thưởng thức bạn nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món nộm tôm bưởi lạ miệng và hấp dẫn này!

Phương Anh(Eva.vn)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét