Chị em thử làm món gà om xì dầu để ăn với cơm xem sao nhé! Có món ăn này, bữa cơm gia đình sẽ được làm mới , tránh gây ra cảm giác chán ăn vào mùa hè.
Nguyên liệu:
- Gà ta: ½ con
- 2 củ hành
- 1 củ gừng nhỏ
- 4-5 cọng hành lá
- Xì dầu, đường
Cách làm:
Bước 1: Cắt hành lá thành từng khúc dài; gọt vỏ gừng thành miếng; bóc vỏ hành tím rồi cắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào nồi.
Bước 2: Cho nước và xì dầu vào nồi theo tỷ lệ 1:1, sau đó thêm 15g đường vào.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp rồi đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho gà vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 8 phút.
Bước 4: Lật ngược mặt thịt gà lại, chỉnh sang lửa vừa rồi tiếp tục đun trong 5 phút, sau đó tắt bếp rồi để nguyên trong 15 phút.
Bước 5: Chặt gà thành miếng vừa ăn. Nếu thích có thể chấm thêm bột canh.
Khi ăn, có thể rưới sốt lên trên nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với gà om xì dầu!
Hương Quý(Eva.vn)
Nguyên liệu:
- Gà ta: ½ con
- 2 củ hành
- 1 củ gừng nhỏ
- 4-5 cọng hành lá
- Xì dầu, đường
Cách làm:
Bước 1: Cắt hành lá thành từng khúc dài; gọt vỏ gừng thành miếng; bóc vỏ hành tím rồi cắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào nồi.
Bước 2: Cho nước và xì dầu vào nồi theo tỷ lệ 1:1, sau đó thêm 15g đường vào.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp rồi đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho gà vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 8 phút.
Bước 4: Lật ngược mặt thịt gà lại, chỉnh sang lửa vừa rồi tiếp tục đun trong 5 phút, sau đó tắt bếp rồi để nguyên trong 15 phút.
Bước 5: Chặt gà thành miếng vừa ăn. Nếu thích có thể chấm thêm bột canh.
Khi ăn, có thể rưới sốt lên trên nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với gà om xì dầu!
Hương Quý(Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét